Theo phong thủy, treo những bức tranh này trong nhà, gia chủ sẽ không gặp may mắn.

Tranh hoàng hôn, cảnh tiêu điều

Những bức tranh vẽ cảnh hoàng hôn, cánh rừng mùa đông tiêu điều, cảnh hoa lá héo úa không mang lại cảm giác tươi mới, có sức sống. Treo tranh này trong nhà sẽ mang đến không khí u tối, tĩnh mịch, buồn bã, khiến các thành viên trong nhà thấy mệt mỏi. Gia chủ để bức tranh như vậy trong phòng khác có thể mang lại vận xui xẻo, không may mắn cho gia đình.

Tranh đàn ngựa chạy tán loạn

tranh-phong-thuy-khong-nen-treo-trong-nha-01
 Khi treo tranh phong thủy trong nhà, tuyệt đối không được chọn tranh đàn ngựa chạy tán loạn. Bởi người xưa quan niệm ngựa là biểu tượng cho sự kiên nhẫn, trung thành, mang lại may mắn. Nếu ngựa không đi theo đàn mà chạy lung tung thì tình cảm gia đình dễ bị chia rẽ, ly tán. Ngoài ra, bức tranh đàn ngựa chạy bát đản còn làm cản trở sự phát triển công việc của gia chủ.

Tranh có màu sắc u tối

Theo phong thủy, những bức tranh có hình ảnh trừu tượng, khó hình dung hay mang màu sắc u tối sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy của căn nhà. Treo bức tranh này trong phòng khách khiến căn nhà trở nên u ám, ngột ngạt và mang đến sự đen đủi, không tốt cho gia chủ.

Tranh có hình thú dữ, binh khí

tranh-phong-thuy-khong-nen-treo-trong-nha-02

Theo phong thủy, những bức tranh có hình binh khí hay thú dữ (như bổ, báo, cá sấu, chim ưng…) thể hiện sát khí. Sự hung dữ của các loài vật sẽ mang theo sát khí vào nhà, thậm chí gây họa sát thân cho gia đình.

Nếu vẫn muốn treo tranh có hình thú dữ trong nhà, gia chủ cần phải để đầu của chúng hướng ra cửa, tuyệt đối không được quay vào nhà.

Tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Một số người cho rằng treo tranh con giáp trùng tuổi với gia chủ sẽ mang lại nhiều điều may mắn. Tuy nhiên, bạn không nên làm điều này vì nó mang đến sự tăng khắc, tương hình và tương hại. Treo tranh phong thủy về con giáp cần phải chú ý đến 2 yếu tố bao gồm:

– Tam hợp tương sinh: Sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp mang lại may mắn (Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn).

– Lục hợp tương hợp: sáu nhóm quý nhân, mỗi nhóm có hai tuổi hỗ trợ nhau (Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi)

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. (PHUNUTODAY)